2 CÔNG NGHỆ TRỊ NÁM BẰNG LASER PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Mục lục

trị nám bằng laser

Trị nám bằng laser là một trong những phương pháp điều trị sắc tố được quan tâm nhất hiện nay, tuy nhiên mỗi loại laser sẽ có hiệu quả với những loại nám khác nhau, lựa chọn chính xác sẽ giúp cải thiện tình trạng nám rõ rệt, đồng thời mang đến làn da tươi trẻ cho bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 2 công nghệ laser trị nám tối ưu hiện nay: không xâm lấn và xâm lấn, dựa trên 4 tiêu chí: công nghệ, cơ chế hoạt động, hiệu quả và mức độ an toàn.

I. Điều trị nám bằng Laser không xâm lấn

1. Công nghệ:

Laser Q-Switched Nd:YAG (chùm ánh sáng bước sóng 1064 mm)

Đúng như tên gọi, trị nám bằng Laser không xâm lấn không hề gây tổn thương trên bề mặt da nên không cần nghỉ dưỡng, sau thực hiện bạn có thể sinh hoạt, làm việc như bình thường, nhưng sẽ cần thời gian để thấy kết quả rõ rệt sau 2 – 3 tuần.

2. Cơ chế hoạt động:

Nhờ mô đích hấp thụ của laser này là Hemoglobin hoặc Melanin giúp bước sóng 1064nm tác động chính xác vào hạt sắc tố ở lớp đáy da và phá vỡ chúng thành những mảng nhỏ, sau đó tế bào bạch cầu sẽ ăn những mảng bị phá vỡ này, trả lại làn da trắng sáng, đều màu.

3. Hiệu quả:

Laser không xâm lấn có khả năng chữa trị những sắc tố nằm sâu dưới bề mặt da như nám chân sâu hoặc hình xăm một cách hiệu quả, đồng thời còn giúp kích thích tăng sinh collagen, thu nhỏ lỗ chân lông, giảm nhờn, nhờ đó làn da cũng trông tươi trẻ hơn khi trị nám bằng laser không xâm lấn.

4. Mức độ an toàn:

– Không gây tổn thương bề mặt da

– Không đau, không nghỉ dưỡng

trị nám bằng laser

II. Điều trị nám bằng Laser xâm lấn

1. Công nghệ:

Laser Fractional CO2 hoặc Erbium YAG

2. Cơ chế hoạt động:

Laser xâm lấn (Laser Fractional CO2 hoặc Erbium YAG) khi ánh sáng tiếp xúc với mô thì thứ hấp thụ năng lượng nhiều nhất là nước sẽ dẫn đến việc xảy ra tình trạng bốc hơi nhanh ở lớp thượng bì có kiểm soát, các triệu chứng thông thường khi xuất hiện thường là sẽ đỏ, rát và có cảm giác gần như là bị phỏng ở chỗ bị bắn.

Sau khi vết thương ở vùng được bắn lành chúng sẽ đóng vảy và tạo ra một lớp da non sau đó bong ra cùng mảng sắc tố và chúng ta sẽ có được một kết quả như mong muốn. Do đó, Laser xâm lấn được gọi là Laser tái tạo bề mặt da nữa nhé

3. Hiệu quả:

Trị nám bằng laser xâm lấn phù hợp với tình trạng tăng sắc tố ở bề mặt da như tàn nhang, đồi mồi, đốm sắc tố nông trên da nhưng không có hiệu quả với nám sâu.

4. Mức độ an toàn:

Không thể thực hiện nhiều vì làm mỏng da

trị nám bằng laser

III. Điều trị nám bằng Laser có hiệu quả không?

Chắc chắn sẽ hiệu quả nếu đủ 3 yếu tố:

+ Lựa chọn laser phù hợp với tình trạng nám.

Ví dụ như trong trường hợp, làn da bị nám sâu nhưng bạn lại thực hiện laser xâm lấn chỉ tác động lên bề mặt da thì không thể đạt kết quả như bạn mong muốn.

+ Kinh nghiệm của Bác sĩ

Bác sĩ sẽ đánh giá chính xác tình trạng nám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất, nhờ đó kết quả sau điều trị sẽ khiến bạn hài lòng, thậm chí hơn cả mong đợi.

+ Việc chăm sóc da hằng ngày của bạn.

Mọi phương pháp điều trị sẽ là vô nghĩa nếu thiếu đi việc chăm sóc da hằng ngày, đặc biệt là phải chống nắng đầy đủ khi bạn gặp các vấn đề liên quan đến tăng sắc tố da.

trị nám bằng laser

Nếu bạn muốn được giải đáp những thắc mắc hoặc tư vấn cùng Bác sĩ, vui lòng đặt lịch tại fanpage Happy Skin Beauty Clinic hoặc hotline: 1900 2257 – 076 7406 086 (Q1) – 086 7766 086 (HN) để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!