Phân biệt các loại nám phổ biến hiện nay và cách điều trị nám phù hợp

Mục lục

Nám da là một dạng rối loạn sắc tố xảy ra có thể do rối loạn nội tiết tố hoặc do tác động từ bên ngoài khiến melanin tăng tiết, lượng melanin được sản sinh nhiều, bị đẩy sâu vào trong lớp thượng bì. Để điều trị nám hiệu quả, bạn cần phải xác định rõ loại nám mà mình đang gặp phải để từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Phân biệt các loại nám da hiện nay

Nám mảng

Là vùng da xuất hiện trên gò má 1 mảng màu nâu nhạt, đây là dạng nám thường xuất hiện do phản ứng với thuốc hoặc mỹ phẩm làm đẹp, một số khác có thể nguyên nhân do ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài như ô nhiễm môi trường, khói bụi hoặc ánh nắng mặt trời. Nám mảng thường chỉ nằm trên bề mặt da, không sâu nên điều trị nám mảng khá dễ.

Nám mảng bám thành từng mảng rộng trên bề mặt da

Nám sâu

Hầu hết nguyên nhân của nám sâu là từ nội tiết tố bên trong cơ thể thay đổi, thường gặp ở phụ nữ mang thai hoặc bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Nám sâu rất dễ lan rộng và sậm màu trên bề mặt da nếu không được chăm sóc và bảo vệ đúng cách. Khác với nám mảng chỉ nằm trên bề mặt da, việc điều trị nám chân sâu khá khó và lâu dài nên thường phải có sự can thiệp của các công nghệ làm đẹp chuyên sâu.

Nám hỗn hợp

Đây là loại nám có sự kết hợp giữa nám mảng và nám đốm, nhìn chung loại nám này sẽ không quá nghiêm trọng như nám chân sâu nhưng cũng là loại hắc sắc tố “cứng đầu” và khó có thể điều trị nám dứt điểm nếu không biết chăm sóc da đúng cách.

Các phương pháp điều trị nám phổ biến hiện nay

Nhìn chung, nám da là tình trạng da xuất hiện những vết, đốm da biến sắc có màu nâu xám trên mặt, phát triển và có xu hướng đậm màu nếu không được phòng ngừa hoặc chữa trị đúng cách. Nám da tuy không nguy hiểm nhưng lại làm ảnh hưởng nhiều đến vẻ thẩm mỹ nên cần điều trị đúng cách. Một số phương pháp điều trị nám phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

Loại bỏ sắc tố bằng mỹ phẩm chuyên dụng

Thông thường để điều trị nám mảng, bạn có thể sử dụng các sản phẩm đặc trị có chứa các thành phần salicylic acid, alpha hydroxyacids, axit glycolic, axit lactic, dùng giống như kem lột da. Ngoài ra, việc dùng kem có chứa retinoids cũng là giải pháp, tuy nhiên có nhiều phản ứng phụ, có thể gây viêm da và đặc biệt không sử dụng trong thời kì mang thai.

 Sản phẩm đặc trị có chứa các thành phần salicylic acid có tác dụng loại bỏ nám trên da

Sử dụng laser

Đây là phương pháp khá phổ biến để điều trị nám mảng, nám hỗn hợp khi sử dụng ánh sáng laser tác động vào bề mặt da, làm phá hủy các mảng nám. Tuy nhiên, thời gian điều trị khá lâu và cần phải bảo vệ sau thật kỹ sau điều trị. Ngoài ra, với những trường hợp nám chân sâu, sử dụng laser không mang đến hiệu quả cao.

Điều trị nám không xâm lấn Aqua Peel

Đây là liệu trình dưỡng trắng, tác động sâu vào trong các tế bào da, giúp cải thiện các vết nám, đốm nâu từ sâu bên trong nhưng không hề gây xâm lấn hay làm tổn thương bề mặt da. Với việc kết hợp 3 trong 1 giữa mỹ phẩm đặc trị chuyên dụng, máy Aqua peed, điện di tinh chất kết hợp nhiệt ấm (khoảng 37-38 độ C) giúp đưa dưỡng chất làm trắng da, mờ thâm nám vào sâu trong da đẩy các đốm nám bật ra khỏi bề mặt da một cách tự nhiên, giúp vùng da xuất hiện mảng nám được cải thiện đáng kể. Hiện công nghệ này đang được Happy Skin áp dụng và nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng nhờ hiệu quả vượt trội mà phương pháp này mang lại.

Công nghệ trị nám Aqua peed giúp cải thiện các vết nám, đốm nâu từ sâu bên trong

Bài viết liên quan:

Liệu trình dưỡng trắng da, mờ thâm nám không xâm lấn tại Happy Skin Medical Spa