Lợi ích từ việc điều trị sẹo lõm bằng công nghệ laser?

Mục lục

Trên thị trường làm đẹp hiện nay đã có rất nhiều phương pháp để điều trị sẹo lõm nhằm tân trang lại sắc đẹp cho các chị em phụ nữ. Trong đó điều trị sẹo lõm bằng công nghệ Laser là một trong những phương pháp tiên tiến và được mọi người áp dụng nhiều nhất trong khoảng thời gian gần đây. Vậy điều trị sẹo lõm bằng công nghệ Laser mang lại những lợi ích gì cho làn da của chúng ta? Hãy tìm hiểu ngay bài viết bên dưới này nhé.

Những di chứng sau khi điều trị mụn để lại là một trong những vấn đề trở nên mệt mỏi hơn gấp nhiều lần nào là vết thâm, lỗ chân lông bị to và quan trọng nhất chính là những vết sẹo lõm in sâu trên làn da của chúng ta mà không có cách nào có thể điều trị dứt điểm được và khiến cho làn da của chúng ta không còn được mịn màng, khi đi đâu cũng phải nhờ đến các loại phấn để che lấp đi những vết sẹo lõm đáng ghét này. Hiểu được những tâm lý đó của chị em nên hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều phương pháp điều trị sẹo lõm để giúp cho các chị em lấy lại làn da xinh đẹp lúc đầu của mình. Bên cạnh đó, chắc hẳn mọi người đều đã nghe qua việc điều trị sẹo lõm bằng công nghệ laser rồi đúng không nào? Đây là một trong những công nghệ điều trị sẹo lõm mới được áp dụng rất nhiều trong những năm gần đây và chúng còn mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho làn da của chúng ta nữa đó nhé. Nếu như các nàng vẫn chưa biết được những lợi ích mà điều trị sẹo lõm bằng công nghệ laser mang lại là gì thì hãy cùng tìm hiểu với Happy Skin Medical Spa ở ngay bài viết này nào.

Như thường lệ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sẹo lõm là gì và những loại sẹo lõm xuất hiện trên làn da của chúng ta nhé.

1. Sẹo lõm là gì? Sẹo lõm có mấy loại?

     a. Sẹo lõm là gì?

Sẹo lõm là hậu quả của quá trình lành thương không đầy đủ (do giảm tổng hợp collagen, nguyên bào sợi) do chấn thương, do bệnh lý hoặc do phẫu thuật. Bên cạnh đó, sẹo lõm còn được hình thành do các tổn thương từ mụn gây ra, dẫn đến mất một phần mô da tại biểu bì lẫn lớp collagen tại tầng trung bì, hậu quả để lại là vùng da đó sẽ bị lõm xuống so với những vùng da khác được gọi là sẹo lõm.

     b. Sẹo lõm có mấy loại

Sẹo lõm hay còn gọi là sẹo rỗ được phân thành 3 loại đó là: sẹo lõm chân đá nhọn (ice pick), sẹo lõm chân tròn (Rolling) và sẹo lõm chân vuông (Boxcar).

– Sẹo lõm chân đá nhọn: là một loại sẹo rất sâu và rất hẹp (khoảng 2mm trở xuống). Sẹo này ăn sâu vào trung bì và hạ bì của da, khiến cho bề mặt da có những lỗ sâu như bị đá nhọn và nhỏ đâm vào. Loại sẹo này do các mụn đầu trắng, đầu đen với nang mụn bị phá vỡ làm cho lỗ chân lông bị nhiễm trùng nặng, dẫn đến các tế bào da bị phá hủy, gây nên sẹo rỗ

– Sẹo lõm chân tròn: là loại sẹo có chân sâu và miệng rộng hơn 4-5mm. Sẹo rỗ này thường rộng và nông, trông như những vết gợn sóng. Sẹo rỗ chân tròn do mụn trứng cá viêm, phần u nang ăn sâu vào lớp biểu bì, phá hủy làn da và tạo thành mô sẹo. Theo các chuyên gia, thì tình trạng sẹo rỗ này sẽ càng trầm trọng hơn theo thời gian tức là ở độ tuổi càng lớn thì sẹo rỗ sẽ càng rộng và trông rõ hơn.

– Sẹo lõm chân vuông: là những vết sẹo với đáy phẳng hoặc hình oval, thường xuất hiện ở vùng má trong và má ngoài. Sẹo lõm chân vuông là do mụn trứng cá sưng viêm gây phá hủy collagen, làm cho tổ chức da bị mất, không còn được nâng đỡ và bị tụt xuống. Tuỳ vào lượng collagen bị mất mà sẹo sẽ có thể hình thành nông hoặc sâu.

Vậy nguyên nhân là do đâu mà làn da của chúng ta lại xuất hiện những vết sẹo lõm xấu xí như thế?

2. Nguyên nhân hình thành sẹo lõm

Như đã nói ở trên, sẹo lõm được hình thành do lớp hạ bì bị tổn thương, phá vỡ đi cấu trúc của làn da, làm cho chuỗi collagen bị đứt gãy và tạo thành những lỗ sâu trên bề mặt da. DO đó, sẽ có 3 tác nhân chính gây nên tình trạng sẹo lõm đó là:

– Sẹo lõm hình thành do mụn bọc hoặc mụn trứng cá: Sau quá trình làn da của chúng ta bị mụn bọc, mụn trứng cá chúng sẽ thường gây ra các vết sẹo lõm sâu dưới bề mặt da với nhiều mức độ khác nhau, gây nên tình trạng gương mặt bị sẹo lõm.

– Sẹo lõm do mụn đầu đen: Sẹo lõm do mụn đầu đen thông thường sẽ có diện tích nhỏ hơn so với những vết sẹo lõm do bị mụn bọc hoặc mụn trứng cá nhưng những vết sẹo lõm do mụn đầu đen để lại thông thường sẽ ăn sâu vào làn da của chúng ta.

Sẹo lõm do bị thủy đậu (cháy rạ): Sẹo lõm do bị thủy đậu hoặc bị bỏng rạ là một trong những loại sẹo có bề mặt rộng từ 3-8mm và chúng sẽ xuất hiện rải rác. Mật độ sẹo có thể dày thêm nếu như chúng ta không biết cách chăm sóc tốt cho làn da và khiến cho làn da tiếp tục bị tổn thương từ những nguyên nhân trên.

3.Những phương pháp thường được dùng để điều trị sẹo lõm

Việc làn da xuất hiện các vết sẹo lõm sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cho tổng thể cả gương mặt của chúng ta trở nên kém thẩm mỹ hơn hẳn. Đó cũng chính là lý do vì sao mà hiện nay trên thị trường làm đẹp đã có rất nhiều phương pháp điều trị sẹo lõm nhằm phục vụ cho các chị em phụ nữ để tân trang lại sắc đẹp của bản thân mình. Dưới đây là một vài phương pháp thường được dùng để điều trị sẹo lõm như sau:

     a. Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp cà da mặt

Phương pháp cà da mặt để điều trị sẹo rỗ là một trong những phương pháp điều trị sẹo lõm đầu tiên xuất hiện trong thị trường làm đẹp. Tuy nhiên, nếu như chúng không được thực hiện một cách cẩn thận sẽ làm tổn hại đến lớp hạ bì trên làn da và khiến cho vết sẹo rỗ sẽ bị tổn thương nặng thêm hoặc có thể là sinh ra nhiều vết sẹo mới hơn trước. Bên cạnh đó, phương pháp cà da mặt để điều trị sẹo rỗ sẽ khiến cho làn da của chúng ta bị sưng đỏ và đau rát và bị chảy máu. Do đó, phương pháp này là phương pháp lỗi thời và đã không còn được nhiều người ứng dụng để điều trị sẹo lõm nữa vì chúng không mang lại độ hiệu quả nhiều cho làn da.

     b. Điều trị sẹo lõm bằng phương pháp lăn kim/phi kim

Lăn kim/phi kim hay còn được gọi là liệu pháp tăng tạo collagen (CIT – Collagen induction therapy) là một trong những phương pháp thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu, sử dụng các đầu kim tạo tổn thương trong da từ đó kích thích quá trình đáp ứng lành thương của cơ chế để tạo ra hiệu quả điều trị trên lâm sàng.

Bên cạnh đó, lăn kim/phi kim còn giúp cung cấp thuốc qua da nhờ tạo ra các đường dẫn cho thuốc điều trị xuyên qua lớp thượng bì có thể ngấm sâu vào bên trong da và tái tạo từ sâu bên trong, hình thành các vùng da mới.

     c. Điều trị sẹo lõm bằng phương pháp tách đáy sẹo lõm (Subcision)

Thủ thuật tách đáy sẹo lõm là một trong những thủ thuật nhằm để giải phóng các sợi xơ mà không hề gây ra tổn thương nhiều đến lớp da ở phía trên nó.

Về cơ chế: đây là thủ thuật sẽ bao gồm có hai giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: sẽ lập tức tách đáy sẹo lõm, các mô sẹo sẽ được nâng lên 1 phần do đáy sẹo đã được giải phóng ra khỏi các sợi xơ dính bên dưới.

– Giai đoạn 2: Nhiều tuần sau khi đã tách đáy sẹo rỗ, phần tổn thương của lớp bì sẽ kích thích nhằm đáp ứng làm lành đi các vết thương và tăng sinh ra các Collagen, elastin làm dày lớp bì và đẩy các đáy sẹo đã bị lún sâu lên trên bề mặt da giúp cho làn da được phẳng và mịn màng.

     d. Điều trị sẹo lõm bằng phương pháp TCA CROSS (Chemical Reconstruction Of Skin Scars)

Peel da hay còn được gọi là thay da sinh học là việc sẽ sử dụng các chất đã được nghiên cứu và kiểm định (đa phần là những chất có acid có trong tự nhiên) làm bong đi lớp tế bào chết, kéo theo đó là những khiếm khuyết có trên da để giúp cho làn da được tái tạo lại một lớp da mới khỏe mạnh, căng mịn và tươi sáng. Trong đó, TCA là một loại acid có tính thẩm thấu sâu nhất, có chiết xuất 100% từ thiên nhiên – đã được FDA chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả, được đánh giá là vô cùng tốt trong việc điều trị mụn và sẹo mụn, nếp nhăn và những tổn thương trên bề mặt da. TCA có thể thấm qua lớp biểu bì và thấm đến phần trên của lớp bì đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên cho người điều trị.

     e. Điều trị sẹo lõm bằng công nghệ Laser Fractional

Công nghệ thay da vi điểm tái tạo làn da Fractional Laser CO2 vốn là sự kết hợp tuyệt vời của laser CO2 và công nghệ laser vi điểm. Với bước sóng có độ dài 10.600nm có khả năng tác động sâu vào lớp hạ bì mà không hề gây ra hiện tượng xâm lấn vùng da lành xung quanh, tạo ra những đường dẫn để đưa yếu tố tăng trưởng vào sâu bên trong da nhằm kích thích tăng sinh collagen làm đầy các vết sẹo. Đồng thời với tác dụng nhiệt của Laser Fractional CO2 cũng sẽ kích thích tái tạo lại lớp collagen nằm sâu bên dưới da, làm đầy sẹo lõm một cách vượt trội. Đây là một trong những công nghệ điều trị sẹo lõm đang rất phổ biến tại các quốc gia thẩm mỹ tiên tiến và được nhiều chuyên gia da liễu đầu ngành đánh giá cao về độ hiệu quả trong việc điều trị sẹo lõm mang lại cho khách hàng.

4. Công nghệ Laser điều trị sẹo lõm mang lại những lợi ích gì cho khách hàng

Điều trị sẹo lõm bằng Laser đem lại những ưu điểm vượt trội trong việc điều trị sẹo lõm, thu nhỏ lỗ chân lông và tái tạo cho làn da. Đây được xem là một trong những phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng, ngoài ta lại không cần phải mất thời gian để nghỉ dưỡng rất phù hợp với cuộc sống bận rộn như ngày nay. Hơn thế nữa, phương pháp này được đánh giá là một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong tất cả các phương pháp điều trị sẹo lõm hiện nay, đặc biệt là trong những trường hợp điều trị sẹo rỗ nặng mà các phương pháp thông thường không thể giải quyết được triệt để. Dưới đây là những lợi ích mà điều trị sẹo lõm bằng công nghệ Laser đem lại như sau:

– Độ an toàn cho làn da: điều trị sẹo lõm bằng công nghệ Laser Fractional sẽ không gây ra cảm giác đau rát cho người được điều trị, không gây ra những thương tổn, chảy máu như các phương pháp lăn kim/phi kim.

– Thời gian nghỉ dưỡng để làn da được hồi phục cũng sẽ ngắn hơn so với các phương pháp khác.

– Liệu trình điều trị bằng công nghệ Laser sẽ ngắn hơn so với những phương pháp điều trị sẹo lõm khác.

– Bên cạnh đó, với công dụng là làm đầy sẹo rỗ, công nghệ Laser Fractional còn giúp se khít lỗ chân lông cho làn da, giúp làn da được trẻ hóa và làm mịn màng cho làn da, đồng thời còn ngăn ngừa đi sự lão hóa cho làn da nữa đó nhé.

Thông qua đó chúng ta có thể thấy được rằng việc điều trị sẹo lõm bằng công nghệ Laser sẽ giúp mang lại độ hiệu quả cao cho làn da bên cạnh đó là sự an toàn tuyệt đối giúp cho chúng ta lấy lại làn da mịn màng và trắng sáng không còn khuyết điểm. Hiện nay, với mong muốn là được cung cấp đầy đủ các dịch vụ một cách tận tình và chu đáo đến cho các khách hàng, Happy Skin Medical Spa vừa cho ra mắt liệu trình điều trị sẹo lõm bằng công nghệ Laser fractional ND YAG.

5. Điều trị sẹo lõm bằng công nghệ Laser Fractional ND YAG tại Happy Skin Medical Spa

Đây được xem là một trong những công nghệ Hàn Quốc thế hệ mới với chức năng loại bỏ đi các sắc tố về da một cách mỹ mãn nhất chỉ sau 02 lần thực hiện. Chỉ sau 02 lần thực hiện phương pháp Fractional ND YAG Laser điều trị sắc tố vùng tại Happy Skin Medical Spa, các chị em sẽ cảm thấy một sự thay đổi đáng kể và đam lại một sự bất ngờ to lớn với chúng ta đó nhé. Các công nghệ liên quan đến việc điều trị các sắc tố da và trẻ hóa da với Laser đạt chuẩn chất lượng vàng với những ưu điểm như sau:

  • 100% sản xuất và nhập khẩu tại Hàn Quốc
  • Với chứng nhận máy Laser của FDA đến từ Hoa Kỳ và KFDA
  • Công nghệ Laser ND YAG thế hệ mới – Fractional ND YAG Laser
  • Không gây ra các rối loạn về sắc tố hoặc mất sắc tố sau laser
  • Bác sĩ da liễu sẽ là người tư vấn thăm khám trực tiếp cũng như phác đồ liệu trình điều trị phù hợp với từng khách hàng và cũng sẽ là người trực tiếp thực hiện các liệu trình công nghệ Laser này

Với công nghệ này, Happy Skin Medical Spa tin chắc rằng sẽ giúp cho làn da của các khách hàng hiện đang gặp những vấn đề về sẹo lõm sẽ được cải thiện và trở nên khỏe mạnh, sáng mịn hồng hào và trở nên săn chắc hơn.